TIN TỨC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0938 299 968

TƯ VẤN ONLINE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 24
Yesterday369
This week 497
Last week 936
This month 2388
Last month 4445
Tổng cộng: 232719
Đang Online: 18
Thứ ba, 14 Tháng 7 2015

Việt Nam có cơ hội thành công xưởng sản xuất của Châu Á - Thái Bình Dương

Viết bởi : 
Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 720

Theo nhận định của ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc quốc gia Autodesk tại Việt Nam, Việt Nam đang có điều kiện rất tốt để trở thành một công xưởng sản xuất ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

 Theo ông Phan Trung Hiếu, với những lợi thế vượt trội về chi phí nhân công, điều kiện cơ sở hạ tầng, và một môi trường pháp lý cởi mở với các nhà đầu tư, ngày càng nhiều đơn đặt hàng sản xuất được đặt Việt Nam, thay vì các công xưởng sản xuất khác trong khu vực như Trung Quốc, Indonesia, Philippines. Thêm vào đó, Việt Nam gia nhập cộng đồng Kinh tế ASEAN, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương trong việc thu hút các cơ hội kinh doanh từ nước ngoài và tăng cường đầu tư của công ty nước ngoài vào thị trường Việt Nam.

 

 

Tuy nhiên, cơ hội lớn hơn cả cho Việt Nam là nâng cấp chuỗi giá trị để trở thành một trung tâm sản xuất cao cấp cho các ngành cơ khí chính xác, thay vì sản xuất cấp thấp như dệt may và điện tử tiêu dùng. Cơ hôi này không những tăng doanh thu từ xuất khẩu, mà cũng sẽ tạo ra công ăn việc làm có tay nghề cao hơn và mở rộng các cơ sở của các chuyên gia có thu nhập cao, thúc đẩy nhu cầu lớn hơn trong nước đối với những sản phẩm hàng hóa tương tự. Nếu Việt Nam không nâng cấp chuỗi giá trị sản xuất, nền kinh tế vẫn sẽ có thể thu hút những sự đầu tư mới, nhưng cuối cùng quá trình sản xuất sẽ được thực hiện ở một nơi khác có chi phí thấp hơn.

Tham gia Triển lãm Quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lần thứ 13 (MTA 2015) tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, từ ngày 7-10/7, công ty Autodesk đã giới thiệu đến khách tham quan những công nghệ thiết kế tiên tiến nhất của công ty, đang được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất trên toàn cầu, đó là Giải pháp thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính (CAM), Giải pháp Kỹ thuật, cơ khí với sự hỗ trợ của máy tính (CAE) và Giải pháp Sản xuất với sự hỗ trợ của máy tính (CAM).

Tại sự kiện triển lãm MTA 2015, Autodesk đã mang tới những giải pháp thiết kế trong ngành cơ khí chính xác như Autodesk Fusion 360: công cụ CAD/CAM 3D dựa trên nền tảng điện toán đám cho quy trình phát triển sản phẩm kết hợp với quy trình thiết kế công nghiệp và cơ khí, hợp tác và gia công trong một sản phẩm. Fusion 360 cho phép nhanh chóng và dễ dàng khám phá các ý tưởng thiết kế với một nền tảng tích hợp từ ý tưởng cho tới sản xuất.

Inventor 2016 cho phép người dùng vượt qua ranh giới trong tạo mô hình 3D, mang tới một trải nghiệm thiết kế kết nối vô giá giữa người dùng, dữ liệu, và các quy trình liên quan để hoàn thành công việc. Từ cung cấp các tham số liền mạch, chỉnh sửa trực tiếp, và các công cụ thiết kế dạng tự do, tới kết nối dữ liệu từ Inventor sang các định dạng không chuyên biệt cho CAD, tới thực sự tích hợp dữ liệu điện và cơ khí vào trong một thiết kế duy nhất - Inventor 2016 giúp người dùng kết nối với các thiết kế của mình…

Joomla Templates - by Joomlage.com